TW Project 1.0

tommorow water

TW Project 1.0

Dự án nước ngày mai

 

 

Tomorrow Water hiện đang trong

quá trình đệ trình một Đề xuất

cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững

của Liên hợp quốc

 

Đề xuất đưa ra tất cả các thông tin liên quan bắt buộc đối với quá trình đánh giá và ra quyết định để thực hiện TWP. Với mục tiêu chính là tạo điều kiện cung cấp nước sạch thông qua mô hình toàn cầu chuyển hóa nước thải từ dòng chi phí sang dòng lợi nhuận, Tomorrow Water hy vọng sẽ sớm đạt được tất cả các biện pháp cần thiết để thúc đẩy quy trình mới này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sáng kiến

 Mô hình Nước Ngày mai là một phương pháp xử lý nước thải tiên tiến cho môi trường, mang lại lợi nhuận và có thiết kế cảnh quan đẹp mắt, sử dụng các đơn vị công nghệ tiên tiến đã được chứng minh để chuyển đổi nước thải từ dòng chi phí sang dòng lợi nhuận. TWP được thiết kế không chỉ để giải quyết các yếu tố kinh tế mà còn giải quyết cả hậu quả của biến đổi khí hậu toàn cầu. TWP cung cấp giải pháp quản lý bền vững về mặt kinh tế và môi trường đối với nước thải ở tiêu chuẩn chất lượng nước cao nhất (điều này trước đây vốn không hề khả thi đối với các nước đang phát triển). Để thành công trong việc phát triển và có thể toàn cầu hóa mô hình TWP, Tomorrow Water đang cam kết các nguồn lực hướng tới việc tích cực theo đuổi sự hợp tác rộng rãi và mở rộng chia sẻ kiến ​​thức về Sáng kiến ​​Nước Ngày mai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện & Phương pháp

 

Mô hình Nước Ngày mai tìm cách giảm thiểu tác động môi trường toàn cầu bằng việc xử lý nước thải trong khi tối đa hóa lợi ích kinh tế thông qua việc thúc đẩy du lịch địa phương, giảm chi phí năng lượng và tạo ra các nguồn thu trực tiếp dưới dạng tín chỉ các-bon. Ban đầu, TWP tập trung vào các quốc gia đang phát triển có khí hậu thời tiết ấm áp, Sáng kiến ​​Nước Ngày mai hy vọng sẽ cách mạng hóa việc xử lý nước thải trên toàn thế giới.

Trong giai đoạn đầu, Tomorrow Water sẽ tìm cách chính thức hóa một địa điểm để xây dựng và vận hành một cơ sở thử nghiệm để phục vụ như một trung tâm trình diễn. Để có khả năng tiếp cận tối đa với các nguồn lực, cộng tác viên và các nhà lãnh đạo quốc tế trong tương lai, một địa điểm lý tưởng sẽ được đặt tại một quốc gia phát triển có khí hậu nhiệt đới hoặc ôn đới tương tự như các quốc gia đang phát triển nhưng được trang bị thêm các nguồn lực kinh tế và trí tuệ cần thiết để hỗ trợ đồng thời cải tiến công nghệ. Trong thời gian này, Tomorrow Water cũng sẽ củng cố một ban cố vấn về học thuật và chính trị.

Trong giai đoạn thứ hai, cơ sở thử nghiệm được thành lập sẽ đóng vai trò là nguồn gốc cho sự quy tụ công nghệ. Hoạt động thành công hàng ngày của mô hình này sẽ là bằng chứng về tính hiệu quả của các công nghệ riêng lẻ cũng như quy trình tổng thể của các công nghệ đồng thời cho phép thử nghiệm thực hành để tăng khả năng thích ứng của TWP với nhiều điều kiện khí hậu và khả năng kết hợp các công nghệ tiên tiến và thay thế khác. Mỗi thành công sẽ giúp tích lũy thêm kinh phí phát triển, mục tiêu cuối cùng là sửa đổi toàn bộ hệ thống xử lý nước thải hiện có của địa điểm thử nghiệm thành mô hình Sáng kiến Nước ngày mai, một giải pháp toàn diện để tái sử dụng nước thải, sản xuất năng lượng và xử lý chất thải, giúp cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị và tăng hiệu suất xử lý.

 

Trong giai đoạn cuối cùng, Tomorrow Water mong muốn hợp tác với tất cả các cơ quan liên chính phủ và các tổ chức chính phủ theo từng quốc gia để truyền bá công nghệ mang tính cách mạng của TWP đến tất cả các quốc gia đang phát triển và khuyến khích pháp luật hỗ trợ các tiêu chuẩn và quy định chính sách của các Hội đồng quốc gia liên quan. Điều quan trọng hơn nữa để đảm bảo tiếp tục áp dụng và mở rộng toàn cầu sẽ là sự hỗ trợ song song từ các quốc gia phát triển hoặc tiên tiến hơn sẵn sàng hợp tác trong việc tăng cường chính sách đồng thời thu thập tài trợ viện trợ cho nghiên cứu bổ sung và thực hiện TWP.

 

 

 

 

 

 

 

Xây dựng & Chuyển giao Công nghệ


Hiện tại, những hạn chế đối với các yếu tố công nghệ tiên tiến của TWP đòi hỏi phải tận dụng được nhiệt độ ấm vốn có của khí hậu đặc trưng của nhiều quốc gia đang phát triển gần Xích đạo. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu cuối cùng là thiết lập TWP như một tiêu chuẩn công nghiệp để cung cấp nước sạch trên toàn thế giới, Tomorrow Water trước tiên phải theo đuổi sự phát triển liên tục của các giải pháp công nghệ sáng tạo nhằm giảm chi phí và tăng hiệu quả cho từng bước của TWP.

 

 

 

 

Ví dụ, một lợi thế chính của TWP nằm ở khả năng của công nghệ lọc sinh học giúp chuyển hướng carbon khỏi dòng nước thải, duy trì mức độ chính xác để bảo vệ vi khuẩn cần thiết và quá trình tảo ở hạ nguồn. Được hiệu chuẩn một cách chính xác, sự tương tác giữa ba quá trình khác biệt này giúp giảm thiểu tiêu thụ năng lượng trong khi tạo ra chất lượng nước có thể tái sử dụng, đồng thời cho phép chuyển hướng carbon để sản xuất năng lượng thông qua quá trình phân hủy kỵ khí, là quá trình phân hủy hiệu quả bởi vi sinh vật.

Như hiện nay, Tomorrow Water sẽ tham gia cùng các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau để khuyến khích thảo luận liên ngành và hợp tác tích cực để tối ưu hóa từng công nghệ riêng lẻ của TWP và tối đa hóa hiệu quả của quy trình tổng thể. Mục tiêu cuối cùng là quy trình “Net Zero” yêu cầu không tiêu thụ năng lượng bên ngoài và không sử dụng hóa chất, chi phí vận hành thấp hơn đáng kể bằng cách giảm chi phí năng lượng, loại bỏ chi phí hóa chất và giảm khối lượng bùn của các quy trình truyền thống.

Chi phí hoạt động tối thiểu trong cơ cấu chi phí của TWP khiến nó trở nên lý tưởng để áp dụng ở các quốc gia đang phát triển có nguồn lực phụ thuộc nhiều vào nước ngoài và các nguồn viện trợ bên ngoài khác. Hơn nữa, bằng cách sử dụng các sản phẩm phụ làm chất dinh dưỡng để bón trong các trang trại sản xuất hoa và các loại cây trồng không ăn quả, TWP có thể biến các cơ sở WWT thành phố thiếu mỹ quan thường bị chôn vùi trong các khu vực thu nhập thấp thành các cơ sở mỹ quan giúp nâng cao nhận thức cộng đồng bằng cách nhân đôi thành điểm thu hút khách du lịch, tăng chất lượng đời sống và quy mô của lực lượng lao động trong dân cư địa phương. Những lợi thế này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giành được sự hỗ trợ về chính sách và tài chính của chính quyền địa phương trong việc tạo điều kiện cho đào tạo và phát triển dựa vào cộng đồng nhằm tối đa hóa hiệu quả của các cơ sở TWP.

 

Việc tạo ra các dòng doanh thu mới thông qua du lịch, nông nghiệp và sản xuất khí sinh học hoặc sinh khối cùng với các khoản tín dụng các-bon có thể bán được giúp cho mỗi cơ sở TWP tự duy trì về mặt kinh tế và môi trường. Việc giảm gánh nặng tài chính đang diễn ra này giúp giải phóng thêm kinh phí cho các nguồn lực để giải quyết những thách thức cố hữu trong việc thiết kế, xây dựng và vận hành cơ sở TWP ở các quốc gia đang phát triển.

 

 

 

 

 

 

Cơ chế điều phối

 

Trong nhiều thập kỷ, Tomorrow Water đã thể hiện niềm đam mê của mình trong việc giải quyết các vấn đề môi trường ở các quốc gia đang phát triển thông qua sự hợp tác trực tiếp với chính quyền địa phương và trung ương cũng như các tổ chức công và tư khác. 

Vào năm 2013, Tomorrow Water đã tài trợ tư nhân cho việc xây dựng một cơ sở xử lý sử dụng công nghệ để khôi phục một đoạn hồ Ypacarai, một biểu tượng quốc gia trước đây của Paraguay. Hoạt động này, do chính quyền Tổng thống trực tiếp xử lý, từ đó khôi phục môi trường hồ bị ô nhiễm trở thành vùng nước an toàn đổ ra biển. 

Ngày nay, với tư cách là nhà tư vấn chính trong “Dự án nâng cao năng lực” của chính phủ Việt Nam và Dự án khôi phục sông Klang của Malaysia, Tomorrow Water cũng ảnh hưởng đến việc xây dựng chính sách môi trường và quy hoạch cơ sở hạ tầng có ý nghĩa quốc gia. Nhờ đó, có được sự hiểu biết tuyệt vời về những thách thức và nhu cầu cụ thể đối với những quốc gia này và các quốc gia đang phát triển khác, Tomorrow Water cảm thấy có trách nhiệm sâu sắc trong việc tiếp tục theo đuổi các giải pháp sáng tạo để quản lý bền vững nước và vệ sinh trên toàn thế giới.

Để làm được như vậy, Tomorrow Water quyết tâm ưu tiên tiến độ trước lợi nhuận trong việc phối hợp phát triển và mở rộng Sáng kiến Nước ngày mai. Chuyên gia về những lợi thế độc đáo của các công nghệ cốt lõi của TWP, nhóm kỹ sư của Tomorrow Water đã sẵn sàng xác định các cơ hội liên tục để đổi mới trong việc tối ưu hóa TWP tích hợp.

Trong tương lai, BKT dự định thiết lập và duy trì quan hệ đối tác với nhiều tổ chức nghiên cứu khác nhau, khám phá các kênh hợp tác mới giữa mạng lưới toàn cầu hiện có bao gồm Anammox và nhà tiên phong công nghệ sinh học, Tiến sĩ Okabe của Đại học Tokyo, và các học giả khác từ Đại học Yale và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

 

Tomorrow Water không chỉ hy vọng thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu thông qua việc chia sẻ kiến ​​thức mà còn bằng cách xây dựng một mạng lưới chiến lược với các lợi ích được ủy thác trong các mục tiêu kinh tế, chính sách và môi trường chung để phát triển bền vững. Trong số những người mà BKT đã liên hệ có những người ra quyết định hàng đầu trong ngành nước thải đô thị, lãnh đạo chính phủ ở châu Á và Bắc Mỹ, cũng như các tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng liên kết với LHQ và các diễn đàn tập trung vào việc xem xét thảo luận chính sách liên quan.

 

 

 

 

 

logoedit

CÔNG TY TNHH BKT VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 26 tháp B, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1,quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0247-300-6610/20/30
icon sq1 VN icon sq1 KOR icon sq3