FMX là gì? - bkt21.vn

Sn phm FMX1

FMX là gì?

FMX là gì?

 

 • FMX là hệ thống màng lọc được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn vấn đề tắc nghẽn , đặc biệt là chất rắn. 
 • FMX có thể được thay đổi để tận dụng bất cứ loại màng tấm phẳng nào, tạo ra từ bất cứ loại vật liệu nào (bao gồm gốm và kim loại) và với bất cứ kích thước lỗ hổng nào (ví dụ như MF, UF, NF, LPRO)
 • Được thiết kế nhằm xử lí nước thải, FMX nay được áp dụng rộng rãi trong các quá trình sản xuất trong các ngành công nghiệp bao gồm hóa học, sinh hóa và thực phẩm. 
        
      
     Thách thức của bạn
     • Hàm lượng chất rắn cao
     • Tắc nghẽn thường xuyên
     • Khó khăn trong việc lọc vật liệu đầu ra
     • Chuỗi vận hành phức tạp
     • Phụ phí và phí vận chuyển cao=> FMX chính là giải pháp đơn giản để phân tách, nâng cao hiệu suất mạnh mẽ.

       

      Lợi ích của FMX

      • Thời gian chết ngắn
      • Chất cô lắng và độ phục hồi cao
      • Thay thế các bước để  rút ngắn tiến trình
      • Giảm chi phí vận chuyển và phí tiền bo
      • Khung nhỏ

       

      Điểm mạnh và các lợi ích kỹ thuật

       

      Điểm mạnh kỹ thật của công nghệ lọc màng FMX là dựa trên sự tối ưu hóa Lý thuyết von Karman Vortex để sản xuất các vòng xoáy khỏe có khả năng ngăn chặn các chất rắn tích tụ trên bề mặt màng. Hệ thống mô đun của FMX sử dụng các lưỡi được thiết kế đặc biệt và được cấp bằng sáng chế, các lưỡi này xoay giữa các bề mặt của màng để tạo ra dòng cuộn xoáy với sức mạnh lớn hơn dòng chéo hoặc sự rung bình thường 100 lần. Quá trình này ngăn cản sự tắc nghẽn trên dòng màng 1 cách hiệu quả, FMX có thể xử lí các loại chất rắn khó phân hủy, lớn hơn 1,5% mà không bị tắc nghẽn thường xuyên. 

       

      Máy phát Vortex 

       

      Hệ thống FMX duy trì tính hợp nhất của các dòng màng của nó bằng cách sử dụng đĩa sản sinh vortex đã được cấp quyền sáng chế và có lắp bộ phận chống chịu sói mòn, hóa chất và thời tiết khắc nghiệt bằng nhựa nhẹ. Dòng cuộn xoáy hoạt động liên tục để ngăn cản sự hình thành của khối chất rắn trên bề mặt màng với sức tiêu thụ năng lượng giảm tối thiểu. 

       

      FMX hoạt động thế nào?

       

      Mô đun dòng màng FMX được cấu thành bởi các tấm mỏng và các khay màng nằm chồng lên nhau; các mô đun này được xếp theo hình miếng sandwich bởi các đĩa sản sinh vortex xoay liên tục với tốc độ được tùy chọn để thích hợp với các đặc tính dòng vật liệu vào và điều kiện hoạt động. Mỗi mô đun được ép để đẩy dòng vật liệu vào được cô lắng hoặc đào thải lên thông qua 1 lỗ mở trên khay màng, trong khi đó dòng tràn ra di chuyển theo phương dọc quanh tấm vải rãnh và đi xuống khu lưu đầu ra. 

      “ Công nghệ sản sinh vortex hiệu quả của FMX và sự thiết kế mô đun đặc biệt cho phép sự thay thế các dòng màng đơn tiện ích và dễ dàng với thời gian nhỏ nhất”

       

      Nước thải công nghiệp

       

      Do chứa các chất độc nguy hiểm và các vật liệu độc hại nên xử lí tái sử dụng hoặc xả thải nước thải công nghiệp là một trong những công việc khó nhất. Tuy nhiên, do nước ngày càng trở thành nguồn nguyên liệu quý hiếm nên sự lo ngại mang tính môi trường và kinh tế ngày càng bùng nổ kéo theo sự gia tăng nhu cầu bảo vệ nguồn nước. May mắn là, khả năng xử lí dòng nước thải chứa hàm lượng chất rắn cao của FMX cho phép tái sử dụng nguồn nước thải này, đưa ra 1 giải pháp bền vững không ngừng giảm thiểu chi phí vận chuyển và chi phí tiêu hủy. 

      • Khí đá phiến sản xuất nước tái chế
      • Xử lí rãnh nước thải axit từ khu mỏ
      • Quá trình tái chế nước
      • Giảm dung lượng
      • Loại bỏ vật liệu độc hại 

       

      Nước thải từ quá trình sản xuất

       

      Trong khi nhiều dòng cô đọng mang đến giá trị cao hơn trong nhiều quá trình  hóa chất hoặc sinh hóa thì khi đó cũng đòi hỏi 1 khối lượng năng lượng lớn để cải thiện tỉ lệ phục hồi hệ thống lọc của dòng nước thải chất rắn cao. Bằng cách xử lí khối lượng chất cô đọng cao hơn trong khi giảm thiểu tích tụ hoặc tắc nghẽn. FMX không thể sản sinh khối lượng cô đọng cao hơn trong quá trình sản xuất nhưng có thể làm đơn giản hóa chuỗi quá trình, tiêu thụ ít nước và năng lượng hơn.

      • Cô đọng chất keo
      • Lọc nước lên men
      • Lắng đọng và chia vi sinh 
      • Lắng đọng amino axit
      • Hệ thống siêu lọc 

       

      Tái chế/ Tái sử dụng nước thải

       

      Rất nhiều dòng nước thải trong quá trình lọc truyền thống vẫn còn tồn đọng các thành phần có giá trị mà khó được lọc. Xin đừng vất đi những nguồn có thể làm tăng thêm lợi nhuận- FMX có thể giúp bạn! Chất dinh dưỡng, kim loại quý hiếm, dầu, hóa chất và ngay cả bia là thứ ta có thể tái chế từ các dòng nước thải cũ. Thêm tái chế có nghĩa là thêm lợi nhuận. Ít nước thải hơn đồng nghĩa với giảm thiểu chi phí. Hay nói cách khác là bạn thắng cuộc. 

      Tái chế chất dinh dưỡng từ dòng thải biogas

      Tái chế phốt pho từ phân gia súc

      Tái chế methylcellulose từ nước thải

      Tái chế kim loại quý hiếm

      Tái chế dầu

       

      Các mô hình FMX

       

      Dòng S

       

      Được hợp tác thiết kế cùng Công ty Samsung Fine Chemicals, dòng FMX-S là mô hình tiêu chuẩn đầy đủ tính năng của chúng tôi với đặc điểm kỹ thuật đặc biệt sử dụng với các vật liệu xây dựng, có sức chịu nhiệt và tính tích hợp hóa học. Sự kết hợp của cấu trúc thép chống gỉ và tỉ trọng nhiệt độ cao và nén tạo nên một FMX dòng S hoàn hảo cho ngay cả ứng dụng yêu cầu chất lượng cao nhất bao gồn hóa học, dầu –hóa, v…v.

       

      Dòng E

       

      Được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng nhiệt độ thấp và áp lực, dòng FMX dòng E( dòng tiết kiệm) mang lại một sự lựa chọn chi phí hợp lí cho ứng dụng chất rắn cao, bao gồm cả xử lí xả thải chất biogas, các quá trình sản xuất trong ngành công nghiệp thực phẩm, v…v. Sử dụng nhà lưới thủy tinh và thiết bị hóa chất cơ bản chi phí lên tới 40% trong khi so sánh cùng sử dụng như vậy trong mô hình FMX-S tiêu chuẩn với chi phí chuỗi nén toàn diện và nhiệt, tạo nên FMX-E phù hợp với ứng dụng MF và UF.

       

      Dòng P

       

      FMX-P là hệthống lọc màng quy mô thí điểm, kích cỡ và công suất của nó cung cấp một thiết kế cơ bản chính xác hơn mà không ảnh hưởng đến độ hiệu quả của dòng FMX-B nhỏ hơn. FMX-P này không chỉ có diện tích màng lớn hơn 80 lầ FMX-B mà nó còn chứa mô đun màng phù hợp với cơ học chất lỏng và tiến trình được thiết kế rất giống với cùng loại trong đơn vị công nghiệp quy mô lớn. Được thiết kế để sao chép tiến trình quy mô lớn, FMX-P hoàn toàn hữu dụng trong việc ước tính các nhân tố hoạt động của tiến trình quy mô lớn. 

       

      Dòng B

       

       

      FMX B là mô hình trên mặt bàn bao gồm 1 mô đun màng riêng cấu thành bởi 1 tấm màng dưới đĩa sản sinh vortex. Quy mô nhỏ của FMX-B tạo ra sự lựa chọn màng hiệu quả và nhân tố phân tích thiết kế ngân sách, đặc biệt là với thử nghiệm trong nhà cho quy mô vận hành lớn. Phù hợp với R&D, dòng này mang hiệu quả cao khi thử nghiệm tính thực tế của việc tách lớp màng cho các ứng dụng không truyền thống.

       

      Tài liệu tham khảo (click vào ảnh để xem chi tiết)

       

       


       

      Có thể tham khảo thêm thông tin tại trang Web: www.bkt21.com 

     logoedit

     CÔNG TY TNHH BKT VIỆT NAM
     Địa chỉ: Tầng 26 tháp B, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1,quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
     Điện thoại: 0247-300-6610/20/30
     icon sq1 VN icon sq1 KOR icon sq3